ESTABLISHED1997
ISO9001 CERTIFICATED
สอบถาม, ข้อเสนอแนะ, ความเห็น & คำติชม
บ้าน

โลหะผสมโมลิบดีนัม

โลหะผสมโมลิบดีนัมคืออะไร?

โลหะผสมโมลิบดีนัมชื่อภาษาอังกฤษเป็นโลหะผสมโมลิบดีนัม โลหะผสมโมลิบดีนัมเป็นเมทริกซ์โดยการเพิ่มองค์ประกอบอื่น ๆ ที่ประกอบด้วยโลหะผสมที่ไม่ใช่เหล็ก, ไทเทเนียมองค์ประกอบหลักผสม, แฮฟเนียมเซอร์โคเนียมทังสเตนและแร่ธาตุหายาก

ไทเทเนียม, เซอร์โคเนียมแฮฟเนียมธาตุโลหะผสมโมลิบดีนัมไม่เพียง แต่จากการแก้ปัญหาที่เป็นของแข็งการเสริมสร้างผลการรักษาความเหนียวผสมต่ำ แต่ยังเป็นคาร์ไบด์ที่มีเสถียรภาพก็แยกย้ายกันไปเฟสเพิ่มความต้านทานแรงดึงและอุณหภูมิ recrystallization

molybdenum alloymolybdenum alloymolybdenum alloy

โลหะผสมโมลิบดีนัมเป็นวิธีหลักในการเสริมสร้างความเข้มแข็งการแก้ปัญหาของแข็งที่แข็งฝนและทำงานแข็ง สามารถรับผ่านการประมวลผลโมลิบดีนัมแผ่นพลาสติกผสมแถบฟอยล์, ท่อ, แท่ง, ลวดและโปรไฟล์ แต่ยังปรับปรุงความแข็งแรงและเพิ่มความเหนียวที่อุณหภูมิต่ำ

อะไรลักษณะของโลหะผสมโมลิบดีนัมมีอะไรบ้าง

ความหนาแน่นสูงจุดหลอมเหลวสูงความดันไอต่ำการขยายตัวของความร้อนต่ำความแข็งแรงของความร้อนที่เพิ่มความเหนียวและทนต่อการกัดกร่อน

โลหะผสมโมลิบดีนัมซึ่งมีทำหลาย

molybdenum alloyโดยการผสมโลหะผสมโมลิบดีนัมสามารถแบ่งออกเป็นประเภทต่อไปนี้:

1 โลหะผสมโมลิบดีนัมไบนารี

โลหะผสมโมลิบดีนัมไบนารีจะถูกเพิ่มในโมลิบดีนัมผสมโลหะผสมองค์ประกอบเดียวโมลิบดีนัม โลหะผสมเหล่านี้สามารถแบ่งออกเป็นสองประเภทหนึ่งจะขึ้นอยู่กับทังสเตนโลหะผสมโมลิบดีนัมรีเนียมเป็นองค์ประกอบผสม จำนวนมากดังกล่าวของโลหะผสมธาตุโลหะผสมโลหะผสมหลักสำหรับความแข็งและความแข็งแรงทนความร้อนเป็นสิ่งที่ดี; อื่น ๆ ที่เป็นไทเทเนียม, เซอร์โคเนียมแฮฟเนียมโลหะผสมโมลิบดีนัมขององค์ประกอบโลหะผสมซึ่งเป็นลักษณะโดยการเพิ่มจำนวนเงินขนาดเล็กของโลหะผสมโมลิบดีนัมและบริสุทธิ์เมื่อเทียบกับ เพิ่มขึ้นเล็กน้อยส่วนใหญ่ Mo-0.5Ti, Z-6 ชนิด MHC

2 โลหะผสมโมลิบดีนัม multicomponent

โมลิบดีนัมโลหะผสมโลหะผสม multicomponent โมลิบดีนัมจะขึ้นอยู่กับระบบเลขฐานสอง เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของการเพิ่มโลหะผสมที่สองหรือมากกว่าชิ้นส่วนโลหะผสมโลหะผสมที่เกิดขึ้นมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่า มีซีรีส์ต่อไปนี้:

Mo-Ti-Zr-C ซีรีส์

ชั้นนี้อยู่ในโลหะผสม Mo-0.5Ti บนพื้นฐานของจำนวนหนึ่งของคาร์บอนเซอร์โคเนียมและรูปแบบที่เป็นผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ในและต่างประเทศใช้ชั้นที่ใหญ่ที่สุดของโลหะผสมโมลิบดีนัมที่โดดเด่นมากในแผ่นแถบฟอยล์น้อยกว่าในลวด แท่ง แบรนด์ที่สำคัญคือ TZC และ TZM สองชนิด

b Mo-HF-Zr-O ซีรีส์

โลหะผสมดังกล่าวเป็นโลหะผสมชุด Mo-Ti-Zr-C เพื่อปรับปรุงบนพื้นฐานของโลหะผสมไททาเนียมและธาตุโลหะชนิดหนึ่งจะเกิดขึ้นในนามของงานวิจัยเกี่ยวกับอัตราส่วนในปริมาณของธาตุโลหะชนิดหนึ่งและการก่อตัวของ ZHM ที่แตกต่างกัน, ZHM4, ZHM6 , ZHM7, ZHM8 เกรดต่างๆของโลหะผสมเหล่านี้เป็นสิ่งที่ค่อนข้างดี แต่ไม่มีการใช้งานขนาดใหญ่ที่บ้านและในต่างประเทศและมีการรายงาน

ค Mo-W-HF-ชุด C และ Mo-W-HF-Zr-C ซีรีส์

钼合金วัตถุประสงค์ของโลหะผสมเหล่านี้คือการผลิตสารตั้งต้นของการแก้ปัญหาการแข็งที่เป็นของแข็งจำนวนมากผลกระทบของโลหะผสมที่แข็งกระจายคาร์ไบด์และธาตุรวมกันเพื่อผลิตโลหะผสมที่มีคุณสมบัติโดยรวมที่ดี (ความแข็งแรงความแข็งสูงประสิทธิภาพอุณหภูมิสูงและเอาชนะหลังจากที่อุณหภูมิห้องใช้ เปราะบาง) ตามรายงานปัจจุบันมี M25WH1, M25WH2, HWM25, M25WZH1 หลายยี่ห้อ แต่ไม่สุก

โลหะผสมโมลิบดีนัม 3 เจือ

โลหะผสมโมลิบดีนัมเจือมีการใช้ยาสลบเปียกหรือแห้ง ในจำนวนเงินที่บริสุทธิ์โมลิบดีนัมบางอย่างของโพแทสเซียมซิลิกอนองค์ประกอบอลูมิเนียมที่สามารถทำให้อุณหภูมิเกิดผลึกของโมลิบดีนัมได้รับการปรับปรุงอย่างมากแม้หลังจากที่เกิดผลึกมีความเหนียวดี โลหะผสมโมลิบดีนัมข้อมูลอุณหภูมิ recrystallization ที่บ้านและในต่างประเทศรายงานชนิดสูงสุดมันไม่ได้ถูกใช้เท่านั้นถึงเหล็กลวด 1800 แต่ยังอยู่ในแผ่นแถบฟอยล์, นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มการประยุกต์ใช้ในวงกว้าง

ในการใช้งานทางทหารบางอย่างของโพแทสเซียมซิลิกอนอลูมิเนียม, รีเนียมผลยาสลบของผลกระทบการเสริมสร้างโซลูชั่นที่มั่นคงและบูรณาการสามารถรับได้เพื่อตอบสนองความต้องการประสิทธิภาพการทำงานที่เฉพาะเจาะจงของผลิตภัณฑ์

4 เอิร์ ธ หายากโลหะผสมโมลิบดีนัม

ในกระบวนการพัฒนาของโลหะผสมโมลิบดีนัมออกไซด์แผ่นดินหายากเพราะโครงสร้างทางเคมีที่มีความเสถียรและมีผลกระทบต่อการเสริมสร้างความดีและดูเหมือนผิดปกติท​​ี่ใช้งานออกไซด์แผ่นดินหายากได้ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญโดยการเพิ่มอุณหภูมิ recrystallization โมลิบดีนัมและประสิทธิภาพต่อต้านย้อยและหน่วยที่ใช้โลหะผสมและ multicomponent โลหะผสมจะทำยังมีจำนวนมากของการทดสอบ ผู้ใหญ่ในปัจจุบันดังต่อไปนี้:

MLA และโลหะผสมโมลิบดีนัมของฉัน
ในโมลิบดีนัมบริสุทธิ์เพิ่ม 1% เหลือ 2% ของ La2O3 หรือ Y2O3 ประสิทธิภาพการทำงานที่อุณหภูมิสูงโลหะผสมโอกาสการประยุกต์ใช้

b Mo-0.5Ti + โลหะผสมโมลิบดีนัม Y
ในโลหะผสมเดียวองค์ประกอบบนพื้นฐานของการเพิ่ม Y2O3 โลหะผสมที่กระจายตัวทำ คาดว่าจะอยู่ในแผ่นแถบฟอยล์ดึงดูดตำแหน่งภายในเขตของ

molybdenum alloyค TZM, TZC ผสมโมลิบดีนัม ZHM
ใน TZM, TZC ผสมโมลิบดีนัม ZHM โดยการเพิ่มการทำงานของแผ่นดินที่หายากออกไซด์ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการวิจัยและพัฒนา

ประเภทสามารถเพิ่มโดยโลหะผสมโมลิบดีนัมจะแบ่งออกเป็นประเภทต่อไปนี้การแก้ปัญหาที่เป็นของแข็งเสริมสร้างความเข้มแข็งโลหะผสมประเภทผสมองค์ประกอบการกระจายความเข้มแข็งโลหะผสมโลหะผสมเจือชนิดแข็งและโลหะผสมแบบบูรณาการเสริม

มีจุดประสงค์อะไรไม่ผสมโมลิบดีนัม?

แม่พิมพ์สำหรับกระบวนการให้ความร้อน

การบินอวกาศแผนกโลหะผสมโมลิบดีนัมส่วนใหญ่ปลอมและแม่พิมพ์สำหรับชิ้นส่วนเครื่องยนต์ที่มีอุณหภูมิสูง เอกสารใบสมัครของพวกเขาเป็นโลหะคาร์ไบด์ที่ใช้งานส่วนใหญ่เสริมธาตุโมลิบดีนัมโมลิบดีนัมและเลือกที่จะเสริมสร้างความเข้มแข็งกลไกการกระจายโมลิบดีนัมสามชนิดของโลหะผสมสองเฟส โลหะผสมโมลิบดีนัมโลหะคาร์ไบด์ที่ใช้งานมีความเข้มแข็งมีความแข็งแกร่งขณะที่อุณหภูมิสูงและการนำความร้อนสูงซึ่งส่วนใหญ่จะใช้สำหรับอุตสาหกรรมแม่พิมพ์กระบวนการให้ความร้อน เพราะโมลิบดีนัมสูงและการขยายตัวทางความร้อนต่ำการนำความร้อนและความต้านทานต่อแรงกระแทกความร้อนเป็นวัสดุที่ต้องการ

สำหรับการประมวลผลโลหะหลอมเหลว

โรงงานอลูมิเนียมกับการประมวลผลของโมลิบดีนัมหนีปัญหาการแตกความร้อนซึ่งเป็นปกติในการประมวลผลของวัสดุที่มีแนวโน้มที่จะแตกเว็บไซต์ความร้อนโดยใช้โลหะผสม TZM (Ti - Zr - Mo) หลักและแมนเดรล (คัน) แต่ยังเพื่อหลีกเลี่ยงวัสดุ จะแตกปรากฏการณ์ความร้อน และ M HC ใช้โลหะผสม TZM อุปกรณ์การประมวลผลยังจะช่วยเพิ่มความสามารถในการแข็งตัวอย่างรวดเร็ว ทังสเตน - โลหะผสมโมลิบดีนัมมีความต้านทานการกัดกร่อนเดียวกันอย่างมีนัยสำคัญสามารถลดต้นทุนการผลิต ดังนั้นตอนนี้ควรมีการพัฒนาในระบบใบพัดปั๊มและท่อเพื่อส่งเสริมการประยุกต์ใช้สังกะสีหลอมเหลวของ Mo-25 W% และโม -30% W วัสดุโลหะผสม

สำหรับการฉีดพ่นความร้อน

molybdenum alloyพร้อมใช้งานของโมลิบดีนัมแหวนลูกสูบสำหรับการฉีดพ่นความร้อน วิธีการคือการใช้ผงโมลิบดีนัมและนิกเกิล (Ni) และโครเมียม (Cr) ผสมกับสารยึดเกาะและจากนั้นผสมหมายถึงพลาสม่าสเปรย์ลงบนลูกสูบ

เคลือบอาจจะเป็นส่วนผสมของโมลิบดีนัมบริสุทธิ์หรือผงโลหะผสมโมลิบดีนัมความต้านทานการสึกหรอและความต้านทานการกัดกร่อนและทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานกระดาษ นอกจากนี้ผงโมลิบดีนัมสามารถใช้กับจำนวนเงินที่แตกต่างกันของนิกเกิลโครเมียมโบรอนและมีส่วนผสมผงซิลิกอนลงในส่วนผสมแป้งที่แตกต่างกัน แต่พ่นผงต้องมีการไหลที่ดีของความร้อนพ่นสเปรย์ผงแห้งโดยทั่วไปจะเป็นทรงกลมหรือใกล้ รูปร่างทรงกลม

นอกจากนี้ผงผสมของโลหะผสมโมลิบดีนัมและโมลิบดีนัมสามารถใช้สำหรับไฟฉายพลาสม่าที่มีคุณภาพเข้ามาในความหนาแน่นที่แตกต่างกันทนต่อการสึกหรอและการกัดกร่อนโลหะผสมผงก่อนทน

สำหรับการรักษาทางเคมี

โมลิบดีนัมกระบวนการหลอมแก้วเป็นวัสดุขั้วไฟฟ้ายังเพิ่มความสามารถในการประมวลผลของเตาเผาแบบธรรมดา ตั้งแต่ความแข็งแรงโมลิบดีนัมอุณหภูมิสูงและทนความร้อนและถูกออกแบบมาสำหรับอุณหภูมิสูงวัสดุส่วนประกอบของเตาเผา

สำหรับโลหะผสมเช่นโมลิบดีนัมและโมลิบดีนัมและอื่น ๆ สำหรับ isostatic ร้อนกด (HIP) หมายถึงวัสดุองค์ประกอบความร้อน, แขนและขายึด; สุขภัณฑ์เซรามิกในการใช้งานอย่างกว้างขวางและเผาเรือโมลิบดีนัมโมลิบดีนัม; อุตสาหกรรมการผลิตเซรามิกออกไซด์อิเล็กทรอนิกส์มีการใช้ผู้ให้บริการโมลิบดีนัมเกือบจะยิง .

นอกจากนี้ต้องขอบคุณการทำงานร่วมกันของโมลิบดีนัมและก๊าซร้อนและความแข็งแรงที่อุณหภูมิสูงและเปิดใช้งานในอุตสาหกรรมการบินและอวกาศและการป้องกันและสาขาอื่น ๆ ที่จะต้องนำมาใช้ แต่ความต้านทานต่อการเกิดออกซิเดชันที่ดีของโมลิบดีนัมช่วงของการใช้งาน แต่มันก็เป็นไปตามข้อ จำกัด บางอย่าง โมลิบดีนัมส่วนใหญ่จะใช้สำหรับความเร็วที่รวดเร็วและประสิทธิภาพการทำงานที่ดีของจรวดและวาล์วที่ใช้งานและวัสดุส่วนประกอบอื่น ๆ

หากคุณมีความสนใจในการผสมหรือโมลิบดีนัมผลิตภัณฑ์โลหะผสมโมลิบดีนัมอื่น ๆ ของเราใด ๆ โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเราทางอีเมล: sales@chinatungsten.com,sales@xiamentungsten.com หรือทางโทรศัพท์: 86 592 512 9696

Address: 3F, No.25 WH Rd., Xiamen Software Park Ⅱ, FJ 361008,China
Phone:+86-592-5129696,+86-592-5129595;Fax:+86-592-5129797;Email:sales@chinatungsten.com,sales@xiamentungsten.com
Certified by MIIT:闽B2-20090025 闽ICP备06012101号-1
Copyright©1997 - 2016 ChinaTungsten Online All Rights Reserved